Mục đích và ý nghĩa cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Việt Nam

Được sự ủng hộ và cho phép của Chính Phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và sự chấp thuận của tổ chức Mrs. World cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới do Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại – CIAT tổ chức vào tháng 11 năm 2009 tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới – Mrs. World Pageant 2005 tại thành phố Bombay – Ấn Độ, thí sinh Việt Nam – Ts. Đoàn Thị Kim Hồng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại – CIAT, Phó chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã được trao danh hiệu “Hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất”. Lần thứ hai Hoa hậu Việt Nam – Thạc sỹ Nguyễn Diệu Hoa – Giám đốc Công ty Phoenix Commodities cũng đã đạt vào top 5 tại cuộc thi “Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2008” tại Kaliningrad – Liên Bang Nga. Và lần thứ ba này được sự chấp thuận của Tổ chức Mrs. World, nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 02 thí sinh tham dự cuộc thi Mrs. World Pageant 2009 tại Việt Nam. Đến giờ phút này theo thông tin của Tổ chức Mrs. World  đã có gần 80 thí sinh của 80 quốc gia và các vùng lãnh thổ đăng ký tham gia cuộc thi Mrs. World Pageant 2009.

Theo quyết định số 516/QĐ-BVHTTDL ngày 13/02/2008 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép cho Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CIAT phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam – Mrs. Vietnam Pageant 2009 nhằm tuyển chọn ra 02 thí sinh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới – Mrs. World Pageant 2009”.

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam – Mrs. Vietnam Pageant 2009” dành cho những phụ nữ đã lập gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội. Đây là một sự kiện giao lưu văn hóa của các phụ nữ trong cả nước nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, trí tuệ, tài năng, ứng xử và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống gia đình cũng như ngoài xã hội, phát huy vai trò năng lực của người phụ nữ Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam – Mrs. Vietnam Pageant 2009 sẽ giúp cho Ban tổ chức, Ban giám khảo có điều kiện để tuyển chọn được 02 thí sinh xuất sắc nhất có đủ trí tuệ, tài năng, bản lĩnh và sắc đẹp đại diện cho phụ nữ Việt Nam tham dự, tranh tài, đua sắc với các Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt, người đẹp của các nước trên thế giới đến Việt Nam tham dự cuộc thi.

Đây là hoạt động khởi đầu nhằm hưởng ứng, tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi Mrs. World Pageant 2009 được tổ chức tại Việt Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến với bạn bè trong và ngoài nước.