Lịch sử Mrs. World

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt Thế giới – Mrs. World Pageant là một trong những cuộc thi sắc đẹp có uy tín trên thế giới đã có hơn 30 năm kinh nghiệm được tổ chức mỗi năm một lần với sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ đã có gia đình, đẹp – thành đạt, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Mrs. World Pageant diễn ra lần đầu tiên năm 1978 tại nước Mỹ và ngay lập tức đã khẳng định được giá trị và được đánh giá là một sự kiện văn hóa nổi bật, mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, được các quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ và trân trọng. Vì thế cuộc thi này lần được các quốc gia luân phiên tổ chức.

Việt Nam vinh dự và tự hào là nước đăng cai tổ chức cuộc thi Mrs. World Pageant 2009 vào tháng 11 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cuộc thi là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, năng động nhằm thu hút khách tham quan du lịch và giới đầu tư quốc tế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giao lưu nối vòng tay lớn giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Thế giới vì: “ Hòa bình – Hợp tác – Hữu nghị – Đoàn kết và Phát triển”.